Tái đàn gắn với chăn nuôi an toàn sinh học (21/05/2020 18:47)

Chiều 21/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình chăn nuôi lợn sau dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngay từ khi xảy ra dịch tả lợn Châu phi, Vĩnh Phúc đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề phải giữ bằng được đàn lợn ông bà, để sau khi kết thúc dịch bệnh sẽ có điều kiện khôi phục lại đàn lợn nhanh nhất. Chính vì vậy, công tác tái đàn, khôi phục đàn lợn của tỉnh cũng thuận lợi và triển khai nhanh. Chỉ sau hơn 3 tháng đẩy mạnh công tác tái đàn, tăng đàn, toàn tỉnh có gần 1.400 hộ tái đàn với tổng đàn hơn hơn 30 nghìn con.

Kiểm tra thực tế ở một số mô hình chăn nuôi an toàn sinh học trên địa bàn huyện Bình Xuyên và huyện Yên Lạc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức đánh giá cao cách làm của Vĩnh Phúc trong phát triển chăn nuôi cũng như phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và tái đàn sau dịch. Việc số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ giảm và số trang trại tăng so với trước dịch là minh chứng cho sự đúng đắn trong chỉ đạo, điều hành của Vĩnh Phúc trong việc khôi phục đàn lợn sau dịch.

Làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đề nghị Vĩnh Phúc tiếp tục làm tốt công tác phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp xây dựng chuỗi liên kết: chăn nuôi - giết mổ - chế biến, vì dư địa của lĩnh vực này còn rất lớn, không chỉ phục vụ cho nhu cầu trong tỉnh, mà còn phục vụ cho các thị trường lân cận.

 

Đặng Thưởng   Xem phản hồi

 
Tin khác