Tam Đảo hấp dẫn khách du lịch (20/10/2019 17:50)

Với đa dạng các loại hình dịch vụ, du lịch, Khu du lịch Tam Đảo đã và đang trở thành điểm cuốn hút du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Được ví như Đà Lạt thứ hai, Khu du lịch Tam Đảo đang ngày càng được nhiều du khách biết tới như một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khí hậu ôn hòa quanh năm, hạ tầng giao thông thuận lợi, Khu du lịch Tam Đảo.

Đặc biệt, nắm bắt xu thế của thị trường du lịch, người dân Tam Đảo đã cải tạo lại nhà, hoặc xây mới để kinh doanh dịch vụ lưu trú tại nhà theo hình thức homestay. Đây được coi là hướng đi mới của du lịch Tam Đảo, làm đa dạng hóa dịch vụ du lịch, tăng thu nhập cho người dân địa phương, góp phần phát triển du lịch bền vững.

Du lịch phát triển đã làm thay đổi diện mạo thị trấn, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 9 tháng đầu năm 2019, lượng khách đến với Khu du lịch Tam Đảo đạt trên 310 nghìn lượt tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó có khoảng 1.000 khách nước ngoài tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018; khách lưu trú qua đêm đạt gần 50%. Doanh thu ước đạt trên 105 tỷ đồng. 

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác