Tam Đảo nhiều trường học thiếu cán bộ quản lý (21/05/2019 09:00)

Không chỉ thiếu đội ngũ giáo viên giảng dạy mà nhiều trường học trên địa bàn huyện Tam Đảo hiện đang trong tình trạng thiếu cán bộ quản lý, nhất là cấp học THCS.

Là một trường có số lượng học sinh đông nhất của huyện Tam Đảo với 750 học sinh và 43 cán bộ quản lý, nhưng từ 9/2017 đến nay Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Tam Quan vẫn trong tình trạng thiếu cán bộ quản lý, mọi công việc điều hành của trường đều do Cô Lại Thị Thúy Liễn, Phó hiệu trưởng duy nhất hiện nay của trường phụ trách. Vì thiếu cán bộ quản lý cho nên việc giám sát, điều hành các hoạt động chuyên môn của trường gặp khó khăn.

Vì có 1 mình làm quản lý nên rất vất vả, đơn cử như có cuộc thi mà tôi phải đi coi thi thì phải phân công giáo viên quản lý, hoặc giáo viên phải đi thay, nên rất khó khăn. Mọi công việc thì phải quán xuyến 24/24… cô giáo Lại Thị Thúy Liễu chia sẻ.

Cùng trong tình trạng chung của nhiều trường trên địa bàn huyện Tam Đảo, Trường THCS Đại Đình không có phó hiệu trưởng. Do vậy, để đảm bảo công tác dạy học và các hoạt động chung của trường được hiệu quả, nhà trường phải phân công cán bộ, giáo viên và tổ chức công đoàn tham gia vào việc điều hành.

Thầy giáo Đỗ Tiến Sỹ, Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đình, huyện Tam Đảo cho biết: Nhà trường đang thiếu Phó hiệu trưởng nên rất khó khăn trong công tác quản lý. Bản thân mình là hiệu trưởng thì rất mong muốn các cấp, các ngành sớm phân bổ cho nhà trường đủ cán bộ quản lý để điều hành công việc chung của trường.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đảo, hiện nay các cấp học Mầm non, Tiểu học cơ bản các trường đã đủ cán bộ quản lý, nhưng riêng đối với cấp học THCS thì toàn huyện có 11 trường thì có đến 5 trường học thiếu cán bộ quản lý. Điều này nếu không sớm được khắc phục thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động điều hành và chất lượng giáo dục của địa phương./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác