Tam Đảo phát triển kinh tế lâm nghiệp (08/03/2019 09:33)

Để phát triển kinh tế lâm nghiệp hiệu quả, bền vững, huyện Tam Đảo đã tuyên truyền và vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng. Kết hợp trồng rừng sản xuất với bảo vệ nguồn đất và diện tích rừng phòng hộ để góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Huyện Tam Đảo hiện có gần 1.000 ha rừng sản xuất, với gần 200 hộ dân tham gia phát triển kinh tế đồi rừng, trồng cây lấy gỗ như,  keo tai tượng, bạch đàn cao sản, trong quá trình tham gia trồng rừng các hộ này được Trung tâm phát triển Lâm, Nông nghiệp Vĩnh Phúc cung cấp cây giống, hướng dẫn kỹ thật chăm sóc và tập huấn công tác, phòng trống cháy rừng.

Gia đình bà Trịnh Thị Nhung, thôn Nhân Lý, xã Tam Quan là một trong nhiều hộ dân được Trung tâm phát triển Lâm, Nông nghiệp Vĩnh Phúc cung cấp cây giống đã vươn lên thoát nghèo. Với 20 ha bạch đàn cao sản được trồng từ năm 2009 đến nay đã cho thu hoạch được 2 kỳ, đem lại nguồn thu nhập hơn 400.000.000 đồng cho gia đình bà.

Năm 2019, huyện Tam Đảo tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực mở rộng diện tích trồng rừng, giúp nhân dân nâng cao đời sống, góp phần thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế tại địa phương./.

Xuân Hưng  Xem phản hồi

 
Tin khác