Tam Đảo quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19 (04/04/2020 14:33)

Xác định công tác "Chống dịch như chống giặc", cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Tam Đảo đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó, các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng dịch Covid-19.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân trong huyện. Để góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của nhân dân, trong 2 ngày mùng 2 và mùng 3/4/2020, Công an huyện Tam Đảo đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 53 trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Việc xử lý các trường hợp không chấp hành Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt các trường hợp ra đường không đeo khẩu trang thể hiện tinh thần quyết liệt của chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu là bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Với tâm thế không chủ quan, lơ là và bị động, cấp ủy, chính quyền huyện Tam Đảo đã bước vào cuộc chiến chống Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Trên “mặt trận” tuyên truyền, UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo các địa phương thành lập 103 tổ công tác tại các thôn, bản thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch như bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện đóng cửa hàng quán không cần thiết, không tụ tập đông người, giảm quy mô và không tổ chức rầm rộ một số phong tục truyền thống của đồng bào dân tộc.

Cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định, có thắng lợi hay không là nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, cùng hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Hơn bao giờ hết, mỗi người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo nói riêng và trong toàn tỉnh nói chung cần chủ động, tự giác phòng tránh dịch bệnh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác