Tấm gương học sinh học và làm theo Bác (18/09/2019 09:06)

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phát động đã có rất nhiều tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của cuộc vận động và đã làm theo. Cái tên Cô gái vàng của Trường THCS Yên Lạc, đó là tình cảm yêu mến của thầy cô, bạn bè khi nói về em Nguyễn Thị Thanh Hằng học sinh lớp 9A3, Trường THCS Yên Lạc, huyện Yên Lạc và em Hằng cũng là một trong những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong khối trường học.

Sinh ra trong gia đình có đông chị em và từ nhỏ do bố mẹ đi làm ăn xa, em ở với bà nội nên Nguyễn Thị Thanh Hằng đã tự rèn cho mình ý thức tự lập, ý chí vươn lên trong cuộc sống và học tập. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình nên dù có học hành vất vả đến mấy, mỗi khi tan học về em Nguyễn Thị Thanh Hằng lại dành thời gian phụ giúp bà công việc nấu cơm và quét dọn nhà cửa. Và khi mọi việc hoàn tất em mới yên tâm ngồi vào bàn học đơn sơ, giản dị của mình, làm các bài tập trong sách. Đam mê và có phương pháp học tốt, chính điều này đã giúp cho Nguyễn Thị Thanh Hằng càng ngày càng giỏi toán, tin. Không chỉ đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, em Nguyễn Thị Thanh Hằng còn tham dự và giành nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia như: Năm học 2018-2019, đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện,  giải nhất cấp tỉnh thi vượt cấp môn tin học lớp 9; Huy chương vàng cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học Việt Nam 2019 cấp quốc gia.

Không chỉ học giỏi Hằng còn nhiệt tình tham gia các phong trào của lớp, của trường, giúp đỡ các bạn trong lớp học tập. Hằng là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực, cố gắng hết mình của em Hằng còn có sự động viên, khích lệ của gia đình, sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy, cô Trường THCS Yên Lạc. Thành tích tuyệt vời của em chính là món quà vô giá để tri ân các thầy, cô và cha mẹ em.

Em Nguyễn Thị Thanh Hằng cũng đã vinh dự, tự hào được đề nghị khen thưởng tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác