Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT (31/07/2020 17:55)

Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, thí sinh; nắm sát tình hình diễn biến dịch Covid-19 để có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Tiếp tục rà soát lại tất cả các khâu bảo đảm tổ chức tốt kỳ thi. Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân thì kỳ thi sẽ được tổ chức thành công.

Phát biểu chỉ đạo sau hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị, địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các khâu phục vụ thi, đặc biệt là khâu coi thi, chấm thi không để xảy ra sai xót. Đồng thời, tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi. Ngay sau hội nghị này, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo riêng về công tác phòng chống dịch, bệnh cho kỳ thi. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về công tác tổ chức thi. Tăng cường công tác tuyên truyền để học sinh, phụ huynh nắm bắt thông tin, yên tâm bước vào kỳ thi. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ đã được phân công tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công./.

Thu Hoài Xem phản hồi

 
Tin khác