Tăng cường đảm bảo an ninh an toàn trường học (26/11/2019 08:05)

Hiện nay, tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong trường học và phòng, chống bạo lực học đường đã được các trường học tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương với nhiều giải pháp và có những chuyển biến tích cực.

Các nhà trường đều thực hiện nghiêm, chặt chẽ tất cả các cá nhân ra vào trường học, đặc biệt trong giờ học và giờ ra chơi của học sinh; cử cán bộ phụ trách thường xuyên cùng với lực lượng bảo vệ kiểm tra an ninh trong khuôn viên nhà trường, thực hiện nghiêm nội quy phòng tránh kẻ gian đột nhập trộm cắp trang thiết bị. Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện lắp đặt camera an ninh, nhằm phát hiện và kịp thời xử lý những tình huống không mong muốn xảy ra.

Ông Phùng Văn Bông, bảo vệ trường Tiểu học Hợp Thịnh, huyện Tam Dương cho biết: Để đảm bảo an ninh chống mất mát thì trách nhiệm bảo vệ chúng tôi đảm bảo thời gian trông nom 24/24 và trước khi nghỉ tối chúng tôi đi kiểm tra cửa, bóng bảo vệ phải thắp sáng trong đêm tối.

Tại cơ sở giáo dục dạy nghề, bên cạnh đảm bảo an toàn trường học phòng chống mất cắp, việc lắp đặt camera an ninh còn nhằm nâng cao ý thức học sinh, sinh viên chấp hành nghêm các quy định, nội quy của Nhà trường

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Tam Đảo nói: Trung tâm lắp đặt toàn bộ hệ thống camera giám sát trong và ngoài lớp học, thường xuyên duy trì 1 lực lượng quản sinh điểm danh các em hàng ngày hàng giờ kịp thời thông báo đến phụ huynh học sinh khi các em vắng mặt, duy trì lực lượng bảo vệ đảm bảo an ninh an toàn cho các em.

An toàn từ mỗi cơ sở giáo dục sẽ đem đến nhiều lợi ích cho việc học tập của các em học sinh, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, giúp các em học sinh phát triển toàn diện./.

Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác