Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực logicstics (18/10/2019 15:30)

Sáng ngày 18/10, tại buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo 2 Tập đoàn YCH, Singapore và Tập đoàn T&T  Việt Nam về xúc tiến hợp tác đầu tư trong lĩnh vực logicstics, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ tăng cường hợp tác với 2 tập đoàn trong hợp tác đầu tư về lĩnh vực Logicstics với mục tiêu xây dựng cảng cạn logicstics tại Vĩnh Phúc trở thành điểm trung chuyển hàng hóa hàng đầu trong khu vực và khối Asean.


Hoan nghênh 2 nhà đầu tư chiến lược đến Vĩnh Phúc tiếp tục xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư trong lĩnh vực logicstics, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng đánh giá cao năng lực của 2 tập đoàn trong phát triển các dự án đầu tư về đô thị, logicstics, nông nghiệp công nghệ cao và là đối tác của nhiều tập đoàn trên thế giới. Riêng tập đoàn T&T đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Nguyễn Văn Trì tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm vốn có, hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và 2 tập đoàn về lĩnh vực logicstics sẽ thành công, tạo ra bước phát triển mới cho sự phát triển của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng Vĩnh Phúc trở thành trung tâm công nghiệp khu vực phía Bắc của Việt Nam. Tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hợp tác với tỉnh trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực logicstics.

Lãnh đạo Tập đoàn YCH, Singapore đánh giá cao sự phát triển của Vĩnh Phúc cũng như các tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Phúc trong thu hút đầu tư, đặc biệt là lợi thế về vị trí địa lý để xây dựng hệ thống kho vận, cảng cạn ICD ở khu vực phía Bắc Việt Nam. Mong muốn của 2 tập đoàn là sẽ hợp tác với tỉnh xây dựng cảng cạn ICD quy mô lớn, là nơi trung chuyển hàng hóa trong khu vực Asean, không chỉ phân phối hàng hóa cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp mà còn hướng tới khách hàng tiêu dùng trong khu vực, hình thành chuỗi cung cấp hàng hóa thông minh. Dự kiến khi đầu tư vào Vĩnh Phúc, 2 tập đoàn sẽ mang những thế mạnh của mình vào dự án tại Vĩnh Phúc với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại đồng thời với hoạt động đào tạo kỹ năng trong lĩnh vực kho vận, để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp và khách hàng về lĩnh vực logicstics. Lãnh đạo 2 tập đoàn mong muốn tỉnh quan tâm tạo mọi điều kiện để xúc tiến triển khai dự án trong thời gian sớm nhất./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác