Tăng cường quản lý thị trường kinh doanh phụ tùng xe máy (01/09/2019 09:29)

Trên thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều cửa hàng cung cấp phụ tùng xe máy, trong đó, nhiều loại phụ tùng không rõ nguồn gốc, giả mạo sản phẩm chính hãng được bày bán tràn lan. Để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ, ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy.

Mới đây, Đội quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh và đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu YAMAHA, nhãn hiệu HONDA tiến hành kiểm tra một số cửa hàng bày bán các loại phụ tùng, linh kiện xe môtô, xe máy nhãn hiệu YAMAHA, nhãn hiệu HONDA trên địa bàn huyện Yên Lạc. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nhiều loại hàng hoá. Theo ý kiến của đại diện chủ sở hữu, số hàng hóa kiểm tra có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ trong nước.

Các loại phụ tùng xe máy của Hãng Honda và Yamaha như  Nhông, xích, nan hoa, ổ khóa, dây phanh... rất dễ bị các đối tượng làm giả với công nghệ tinh vi, khiến cả người bán và người mua khó phát hiện bằng mắt thường.

Với việc tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ lực lượng chức năng sẽ góp phần đẩy lùi việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Song để bảo vệ quyền lợi của chính mình, mỗi người dân cần sáng suốt lựa chọn các cơ sở kinh doanh phụ tùng chính hãng, có uy tín; đồng thời, chủ động tìm hiểu cách phân biệt hàng thật, hàng giả, tránh gặp phải những rủi ro cho người và phương tiện trong quá trình tham gia giao thông./.

 Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác