Tăng cường rèn luyện thể chất cho học sinh (09/10/2019 10:32)

Hoạt động giáo dục thể chất cho học sinh luôn được các nhà trường quan tâm, chú trọng với nhiều cách làm, hình thức đổi mới. Đi đôi với học tập kiến thức trên lớp thì mỗi giờ tập luyện thể dục thể thao đã có sự thay đổi qua nhiều bài tập tạo niềm vui, hứng thú cho mỗi em học sinh.

Không còn được xem là môn học phụ trong chương trình học tập của các nhà trường, với những bài tập cơ bản giáo dục thể chất đã được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh. Vào đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng nội dung, kế hoạch giao cho giáo viên tổng phụ trách đội đổi mới phương pháp tăng tính rèn luyện thể chất cho học sinh. Trực tiếp hướng dẫn, tập luyện những bài học mới, tận dụng thời gian giải lao giữa buổi học tổ chức hoạt động thể dục đan xen các động tác vận động, vừa rèn luyện sức khỏe vừa tạo tinh thần sảng khoái sau giờ học.

Việc đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, rèn luyện thể chất cho học sinh luôn được các nhà trường chú trọng, điển hình như đồng diễn thể dục giữa giờ, học các bài nhảy hiện đại, múa hát, tập aerobic… với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh phát triển toàn diện.

Với việc tăng cường, đổi mới phương thức rèn luyện thể chất cho học sinh tại các nhà trường đã đem đến nhiều hiệu quả tích cực vừa nâng cao sức khỏe vừa tạo niềm vui, sự hứng thú từ mỗi giờ học./.

Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác