Tăng cường thực hiện kỹ thuật y tế theo phân tuyến (15/03/2019 09:31)

Tăng cường thực hiện kỹ thuật y tế theo phân tuyến, đẩy mạnh triển khai các dịch vụ y tế vượt tuyến gắn với đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc y tế và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sĩ là giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt, nhất là trong bối cảnh ngành y tế đang triển khai lộ trình tự chủ tài chính.

Bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương nặng, sau khi điều trị tích cực ở các bệnh viện tuyến trung ương, anh Nguyễn Văn Quý ở thôn Mộ Đạo, xã Đạo Đức huyện Bình Xuyên đã được gia đình chuyển viện điều trị tại Bệnh viện giao thông vận tải Vĩnh Phúc bởi gần nhà tiện chăm sóc, đồng thời tin tưởng về chất lượng dịch vụ y tế của Bệnh viện.

Hệ thống Kính sinh hiển vi phẫu thuật nhãn khoa là một trong nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện giao thông vận tải Vĩnh Phúc đầu tư trong năm 2018. Cùng với việc quan tâm cử bác sĩ đi đào tạo chuyên ngành nhãn khoa và đầu tư máy chuyên ngành, nhiều bệnh nhân bị bệnh liên quan đến nhãn khoa đã được điều trị ngay tại bệnh viện, không phải chuyển tuyến.

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện giao thông vận tải Vĩnh Phúc đầu tư từ 7 đến 8 tỷ đồng trang bị các máy móc y tế hiện đại phục vụ khám chữa bệnh. Hiện nay bệnh viện có 43 bác sĩ, nhiều bác sĩ đã được quan tâm cử đi đào tạo tại các bệnh viện tuyến trung ương để đáp ứng yêu cầu khám, điều trị tại bệnh viện.

Đến nay, Bệnh viện Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã thực hiện được hơn 1350 kỹ thuật y tế theo phân tuyến, trong đó có nhiều kỹ thuật y tế vượt tuyến như điều trị nhãn khoa, sản khoa, nội khoa. Thực hiện tốt các kỹ thuật y tế theo phân tuyến và vượt tuyến đã góp phần thu hút đông đảo người dân Vĩnh Phúc và TP Hà Nội đến khám, điều trị, trong đó năm 2018 bệnh viện khám điều trị cho hơn 10 vạn người, năm 2019 phấn đấu thu hút 11 vạn người đến khám, chữa bệnh, điều trị, qua đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả lộ trình tự chủ tài chính y tế, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ngay tại địa phương./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác