Tăng cường xử lý xe khách vi phạm (01/09/2019 09:25)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng xe khách vi phạm Luật giao thông đường bộ; song nhiều tài xế vẫn phớt lờ quy định, ngang nhiên cho xe đón, trả khách sai quy định, thậm chí là lấn làn, phóng nhanh, vượt ẩu, trên nhiều tuyến đường từ quốc lộ đến tỉnh lộ. Những vi phạm này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hầu hết các tuyến đường lớn trên địa bàn tỉnh, hay các tuyến đường dẫn vào khu công nghiệp, tình trạng xe khách vi phạm Luật giao thông đường bộ diễn ra ngày càng phức tạp. Phổ biến là tình trạng đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người cho phép. Đặc biệt, để giành khách nhiều tài xế còn bất chấp quy định, bất chấp nguy hiểm cho xe phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn vượt qua các phương tiện khác. Điều đáng nói là hầu hết các tài xế đều nắm rõ luật và biết hậu quả nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Để chấn chỉnh tình trạng này, trong thời gian qua các lực lượng chức năng đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhằm phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp xe khách cố tình vi phạm. Từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, xử lý gần 300 trường hợp xe khách vi phạm. Trong đó, trên 60 trường hợp vi phạm đón trả khách không đúng nơi quy định; 230 trường hợp chở quá số người quy định. Tuy nhiên, vấn đề xử lý các lỗi vi phạm của xe khách vẫn nhiều khó khăn,

Đặc biệt, dịp nghỉ lễ mùng 2/9 và khai giảng năm học mới đang đến gần, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Chính vì vậy, để chấn chỉnh tình trạng này, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của các tài xế, chủ xe, cũng như người dân, thì các lực lượng chức năng cũng cần quyết liệt hơn trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trường Giang  Xem phản hồi

 
Tin khác