Tạo điều kiện cho con em công nhân được đến trường (05/08/2019 11:52)

Bình Xuyên là địa phương có nhiều khu công nghiệp thu hút rất đông công nhân, lao động là người ở các tỉnh, thành khác đến sinh sống và làm việc. Do vậy, trong công tác tuyển sinh cho năm học mới huyện Bình Xuyên luôn ưu tiên, tạo điều kiện để con em công nhân được đến trường.

Năm nay con gái anh Anh Nguyễn Văn Duy, công nhân khu công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên  vào lớp 1. Với mong muốn con được sống gần bố mẹ để vợ chồng có thời gian chăm sóc con, anh Duy đã làm đơn xin nhập học cho con vào Trường Tiểu học Hương Sơn, huyện Bình Xuyên.

Anh Nguyễn Văn Duy, Công nhân Khu Công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên cho biết: Tôi có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, đến đây làm việc và sinh sống tại khu công nghiệp. Năm nay cũng mong muốn xin học cho con vào trường để ổn định công tác.

Những năm học gần đây, nhiều trường học trên địa bàn huyện Bình Xuyên, đặc biệt tại bậc Tiểu học và Mầm non số lượng học sinh đầu cấp thường tăng so với các năm, nhất là các trường giáp với khu công nghiệp như: Hương Sơn, Thiện Kế, Bá Hiến.

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên đã có công văn thông báo cụ thể tới các trường, đồng thời, tổ chức họp Hiệu trưởng các trường học trong toàn huyện để báo cáo chỉ tiêu cụ thể, có phương án đảm bảo cho con em công nhân, lao động tại các khu công nghiệp được đến trường đúng độ tuổi.

Việc tạo điều kiện thuận lợi cho con em công nhân, người lao động không có hộ khẩu thường trú được nhập học tại các trường trên địa bàn sẽ giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh không bị biến động về nguồn lao động./.

Thu Hoài 



Xem phản hồi

 
Tin khác