Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ (18/04/2019 18:05)

Sáng ngày 18/4, UBND tỉnh tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ theo Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Nghị định số 83/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy; Thông tư số 08/2018 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 83/2017; phổ biến trách nhiệm của các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố trong việc tổ chức điều hành và chỉ đạo các hoạt động cứu nạn cứu hộ trong phạm vi địa bàn quản lý, phổ biến một số phương pháp cứu nạn, cứu hộ cho những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Đồng thời, các đại biểu cũng được theo dõi các đội hình thao tác sử dụng các phương tiện, thiết bị cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy cho một số tình huống giả định như: tình huống cứu người bị nạn trong sự cố giao thông đường bộ, tình huống cứu người bị nạn mắc kẹt trên cao do sự cố cháy, nổ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định, Vĩnh Phúc luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đối với công tác cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy chữa cháy nhằm tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng môi trường đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư khi đến với Vĩnh Phúc. Do vậy, việc triển khai tập huấn Nghị định 83/2017 có vai trò quan trọng nhằm trang bị những kiến thức cần thiết, cơ bản về công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy và chữa cháy, tạo sự thống nhất cao trong tổ chức thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy. Đồng chí yêu cầu, sau đợt tập huấn này, lãnh đạo các đơn vị, địa phương sẽ triển khai quán triệt, tập huấn cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn nhằm tổ chức hiệu quả công tác cứu hộ, cứu nạn tại cơ quan, đơn vị mình./.

Tạ Hương Xem phản hồi

 
Tin khác