Tập huấn Luật An ninh mạng, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo (20/08/2019 16:26)

Sáng ngày 20/8, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn Luật An ninh mạng, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo - chuyên đề chống bệnh lệch thị trong báo chí cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Trung tá Trương Trọng Trinh, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh thông tin những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động bảo vệ an ninh mạng. Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo truyền đạt những nội dung cơ bản Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo, do Hội Nhà báo Việt Nam ban hành năm 2018 và chuyên đề chống bệnh lệch thị trong hoạt động báo chí.

Buổi tập huấn nhằm giúp các hội viên và công tác viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nắm vững những quy định của Nhà nước, những nguyên tắc nghề nghiệp theo Luật báo chí, góp phần xây dưng nền báo chí Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, vì sự tiến bộ, công bằng xã hội. Đồng thời, mỗi người làm báo cũng cần có cách nhìn, cách hiểu đúng đắn về lệch thị xã hội trong báo chí để hoàn thành được trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của những người làm báo, phát huy vai trò của báo chí trong việc thúc đẩy sự phát triển của xã hội./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác