Tập huấn quy trình giải quyết tập trung đông người (24/06/2020 18:35)

Sáng 24/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Quy trình giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự và bạo loạn trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Nguyễn Mạnh Dũng - Cục trưởng Cục an ninh Nội địa, Bộ Công an.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động kiểm soát tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp hạn chế nguy cơ, điều kiện xảy ra tập trung đông người gây rối an ninh trật tự và bạo loạn. Căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị cần giải quyết theo đúng Hiến pháp, pháp luật, bảo đảm các quyền lợi và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, phải tập trung cao độ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng các cấp; giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang mong muốn, thông qua tập huấn, các cơ quan, ban, ngành, địa phương cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước những nguy cơ có thể xảy ra hoạt động tập trung đông người gây rối an ninh trật tự và bạo loạn; không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng.

Hội nghị cũng đã được Trung tướng Nguyễn Mạnh Dũng truyền đạt thông tin về âm mưu, ý đồ hoạt động của các thế lực thù địch, phản động ; lợi dụng những diễn biến tình hình quốc tế, khu vực và trong nước để kích động, tổ chức các hoạt động biểu tình, tập trung đông người gây rối an ninh trật tự tiến tới bạo loạn; nguy cơ bị tác động bởi âm mưu, ý đồ hoạt động chống phá của thế lực thù địch. Cùng với đó, các đại biểu cũng được quán triệt nội dung quy trình giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các nội dung: Các bước triển khai, cơ chế lãnh đạo, chỉ huy, phối hợp và trách nhiệm của các cấp, ngành trong phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết vụ việc tập trung đông người gây rối an ninh trật tự và bạo loạn.

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh đã công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo giải quyết tập trung đông người, gây rối ANTT và bạo loạn tỉnh Vĩnh Phúc./.

Trường Giang

 Xem phản hồi

 
Tin khác