Tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy (14/12/2019 16:48)

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm, tệ nạn liên quan đến ma túy đang diễn biến khá phức tạp. Mặc dù lực lượng Công an tỉnh liên tục triệt phá nhiều vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ ma túy; phát hiện, xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện để khách sử dụng ma túy, nhưng các vụ việc vi phạm vẫn liên tiếp xảy ra.

Mới đây, tại nhà nghỉ Bảo Châu, phường Khai Quang, Công an thành phố Vĩnh Yên đã phát hiện và bắt giữ 2 thanh niên có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy đá. Ở lứa tuổi còn rất trẻ và cũng đang là lao động kiếm ra thu nhập cho gia đình nhưng vì sự tò mò trước những lần giới thiệu của bạn bè và vì những lần buồn chán trong cuộc sống mà Trần Quốc Huy, sinh năm 1997 đã tìm đến ma túy đá để ngụy biện cho lối sống tiêu cực của bản thân.

Công an thành phố Vĩnh Yên hiện quản lý gần 230 cơ sở kinh doanh có điều kiện. Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, Công an thành phố đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 64 cơ sở vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 42 cơ sở với số tiền gần 150 triệu đồng. Qua quá trình kiểm tra đã phát hiện 32 vụ việc vi phạm pháp luật với 132 đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; ra quyết định khởi tố 7 vụ việc với 9 đối tượng.

Trước những thủ đoạn tinh vi, phức tạp của các đối tượng phạm tội, từ nay đến Tết Nguyên đán, Công an thành phố Vĩnh Yên tập trung kiểm tra cư trú, kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke... kiên quyết không để tội phạm lợi dụng ẩn náu, hoạt động mua bán, tổ chức sử dụng các loại ma túy gây mất an ninh trật tự.

          Kim Liên

 Xem phản hồi

 
Tin khác