Tập trung phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt hơn, sâu rộng hơn (23/03/2020 17:46)

Tập trung phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt hơn, sâu rộng hơn để chủ động ứng phó với diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo vào chiều 23/3. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.


Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, hiện nay, trên thế giới và tại Việt Nam tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, khó lường. Tại Vĩnh Phúc với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này, Vĩnh Phúc đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đạt được kết quả bước đầu. Từ ngày 13/2 đến nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc mới. Các cấp, các ngành thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các nơi tập trung đông người như chợ, bến xe, siêu thị, khách sạn, nhà hàng; quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch về Vĩnh Phúc; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân hạn chế đi đến các vùng có dịch; thực hiện khai báo ytế, cách ly theo qui định đối với các trường hợp thuộc diện cách ly. Làm tốt công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong nước số ca mắc Covid-19 gia tăng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cấp, các ngành và người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan mà phải tiếp tục chống dịch với tinh thần quyết liệt hơn, sâu rộng hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch; thực hiện khai báo y tế tự nguyện; kiểm soát chặt chẽ, xử lý ngay từ cơ sở. Xem xét, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không cách ly y tế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Chuẩn bị thật tốt các điều kiện phục vụ công tác cách ly những người từ vùng dịch về Vĩnh Phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giao ngành Y tế và các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện về vật tư, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch. UBND các huyện, thành phố sớm đề xuất vật tư, trang thiết bị phòng dịch cho cấp xã. Các cấp, các ngành tiếp tục vận động cộng đồng cùng chung tay phòng, chống dịch. Tiếp tục xây dựng kịch bản phát triển kinh tế-xã hội trước diễn biến khó lường của dịch bệnh để chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Cùng với đó, cần đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án. Tiếp tục thực hiện việc khai báo y tế trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu từ ngày mai, 24/3, tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị phải thực hiện đeo khẩu trang theo qui định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị cần làm tốt công tác phòng, chống dịch tại những nơi tập trung đông người như chợ, bến xe, siêu thị, khu du lịch. Tất cả các xe liên tỉnh khi vào Vĩnh Phúc phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên xe và cho hành khách. Kiên quyết giải tỏa các chợ cóc lấn chiếm hành lang giao thông. Tăng cường năng lực khám, chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác