Tập trung sản xuất vụ Chiêm xuân (10/02/2019 17:39)

 Sáng nay 10/2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra công tác cấp nước phục vụ đổ ải và gieo cấy vụ xuân trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Kiểm tra trực tiếp tại Trạm bơm Bạch Hạc, trạm bơm Đại Định và xuống đồng thăm nắm việc gieo cấy của bà con nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện của Vĩnh Phúc trong việc lấy nước từ nguồn xả các hồ thủy điện cũng như tận dụng nhiều nguồn khác để phục vụ việc đổ ải và gieo cấy vụ xuân.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ xuân năm nay tổng diện tích gieo cấy lúa của Vĩnh Phúc đạt trên 30.000 ha. Để đảm bảo việc gieo cấy thuận lợi, đúng khung lịch thời vụ, Sở đã chỉ đạo các công ty thủy lợi tích cực bơm nước đảm bảo đủ nước cho người dân gieo cấy.

Cùng với ngành Nông nghiệp, các địa phương cũng tập trung chỉ đạo, đôn đốc, tuyên truyền người dân xuống đồng gieo cấy đảm bảo hết diện tích, không để tình trạng bỏ ruộng không.

Theo kế hoạch, tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu đến hết ngày 20/2 sẽ hoàn thành việc gieo cấy vụ xuân năm 2019. 

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác