Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nơi công cộng (21/03/2020 18:34)

Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị cần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch ở nơi công cộng, nơi tập trung đông người như chợ, Trung tâm thương mại, bến xe, các khu du lịch và tiến hành kiểm soát y tế chặt chẽ người từ vùng dịch khi đến Vĩnh Phúc là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 21/3. Cùng đi có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại chợ Vĩnh Yên.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chợ Vĩnh Yên, Chợ Hương Canh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị Ban Quản lý chợ cần tiếp tục tuyên truyền để các tiểu thương và người dân chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang; khi thấy các biểu hiện ho, sốt cần báo ngay cơ quan chức năng để theo dõi, giám sát y tế. Ban Quản lý chợ cần thường xuyên phun khử trùng tiêu độc trong khu vực chợ. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị thành phố Vĩnh Yên quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các nơi công cộng như bến xe, chợ; kiểm tra đi đôi với xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đóng cửa các quán bar, karaoke theo quy định.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát khẩu trang cho người dân tại bến xe Vĩnh Yên.

Kiểm tra tại Bến Xe Vĩnh Yên, Bến Xe Phúc Yên, hai đơn vị này chưa thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các bến xe thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như phun khử khuẩn xe; kiểm soát chặt chẽ các xe ra vào bến, đặc biệt là các xe ngoại tỉnh. Cùng với đó các bến xe cần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên và hành khách. Trực tiếp lên xe, kiểm tra trên tuyến xe buýt 01 có lộ trình từ xã Bồ Sao huyện Vĩnh Tường đến trung tâm thương mại Mê Linh Palaza Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị nhân viên xe buýt và hành khách thực hiện tốt các quy định về phòng dịch như đeo khẩu trang, vệ sinh sát khuẩn xe, đảm bảo vệ sinh, không để lây lan dịch bệnh.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Flamingo Đại Lải.

Tại thành phố Phúc Yên, kiểm tra tại khu du lịch Flamingo Đại Lải, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của khu du lịch, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị khu du lịch tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, nhất là kiểm soát chặt chẽ du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng đề nghị thành phố Phúc Yên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các nơi công cộng, tập trung đông người như bến xe, chợ, khu du lịch. Thực hiện việc kiểm soát, khai báo y tế đến từng hộ gia đình; yêu cầu các hộ dân ký cam kết khi có người thân từ nước ngoài, nhất là từ vùng dịch về phải báo ngay cho cơ quan y tế để tiến hành cách ly ngay khi về nước. Tuyên truyền để các trường THPT thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch cho học sinh và giáo viên, tuyên truyền để người dân không tập trung đông người và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác