Thành công từ mô hình nông nghiệp sạch (20/10/2019 17:49)

Việc sản xuất rau tuân thủ đúng theo quy trình Vietgap với sự kiểm soát chặt chẽ đầu vào và chất lượng sản phẩm đầu ra, cung cấp các sản phẩm rau an toàn cho người tiêu dùng, nhiều hợp tác xã và doanh nghiệp sản xuất rau trên địa bàn tỉnh đã khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Trên vùng đất bãi của xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, Công ty TNHH Sản xuất và Phân phối Nông sản sạch OFP đã xây dựng trang trại rộng 4,5 ha để sản xuất các sản phẩm rau củ quả an toàn. Để đảm bảo luôn có rau thu hoạch, đơn vị đã thực hiện việc trồng luân canh trên 10 sản phẩm chính gồm các loại rau ăn lá phù hợp theo mùa vụ. Tính trung bình mỗi ngày, công ty thu hoạch khoảng 6 tạ rau củ quả an toàn cung cấp cho thị trường Hà Nội.

Để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để đơn vị mở rộng diện tích gieo trồng; tạo thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp bằng việc cho nâng cấp, tu sửa tuyến đường giao thông nội đồng; mở rộng thị trường và hướng tới xuất khẩu các sản phẩm nông sản sạch.

Hiệu quả từ mô hình trồng rau sạch của Công ty TNHH Sản xuất và Phân phối Nông sản sạch OFP đã và đang mở ra cơ hội để các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người nông dân. 

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác