Thanh Long ruột đỏ khẳng định thương hiệu trên thị trường (28/01/2020 17:34)

Cũng từ việc liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, mà đến nay huyện Lập Thạch đã phát triển diện tích trồng cây Thanh Long ruột đỏ được 300ha tại 5 xã gồm: Ngọc Mỹ, Vân Trục, Xuân Hòa, Hợp Lý và Quang Sơn.

Để cây Thanh Long ruột đỏ phát triển bền vững, người trồng Thanh Long đã chủ động áp dụng công nghệ mới, quy trình VietGAP, từng bước tiếp cận với quy trình kỹ thuật sản xuất tiên tiến để sản phẩm sản xuất ra đạt tiêu chuẩn an toàn, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Đồng thời, tổ chức lại sản xuất, tạo sự liên kết giữa các khâu và các chủ thể trong chuỗi sản xuất, nhằm hạ giá thành, tăng thu nhập. Tạo lập các mối liên kết, nhất là liên kết của doanh nghiệp cung ứng vật tư, doanh nghiệp tiêu thụ quả Thanh Long với người sản xuất.

UBND huyện Lập Thạch tiếp tục hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ Thanh Long thông qua việc tổ chức cho doanh nghiệp như Siêu thị Coo.p Mark, BigC kí kết với một số HTX Thanh Long của Lập Thạch để đưa Thanh Long ruột đỏ thương hiệu Lập Thạch vào bán tại các Siêu thị trên toàn quốc.

Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, người dân huyện Lập Thạch đã phủ xanh những vùng đồi cằn cỗi thành trang trại Thanh Long với những sản phẩm đạt chất lượng tốt, vươn ra thị trường trong nước và ngoài nước. 

Đặng Thưởng

 Xem phản hồi

 
Tin khác