Thành phố Phúc Yên tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ (02/04/2020 16:34)

Nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Phúc Yên đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động, trừ các dịch vụ thiết yếu theo đúng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và và Quyết định 699 của UBND tỉnh.

Được mệnh danh là phố ẩm thực và phố ăn sáng của phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên. Khác với hình ảnh nhộn nhịp người ra, người vào vốn có, hiện nay tất cả các hàng quán tại các khu phố này đều đóng cửa, tạm dừng hoạt động theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh về việc dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, thành phố Phúc Yên đã tiến hành tuyên truyền, vận động, yêu cầu các hộ kinh doanh tạm dừng các hoạt động; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, dừng hoạt động buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm; đồng thời yêu cầu kí cam kết tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, buôn bán, vui chơi giải trí, tránh tụ tập đông người, góp phần hạn chế sự phát tán và lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Cùng với đó, thành phố Phúc Yên cũng tăng cường công tác đôn đốc kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh; đồng thời kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Mỗi tổ chức, cá nhân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19./.

Lưu Trường Xem phản hồi

 
Tin khác