Thành ủy Vĩnh Yên họp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (08/02/2020 19:04)

Chiều 8/2, Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên triệu tập cuộc họp với BCĐ phòng chống dịch thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV). Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh nêu rõ: Với quan điểm tập trung, quyết liệt và phòng chống dịch bệnh, coi chống dịch như “chống giặc”, Thành phố Vĩnh Yên phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể và sự chung tay tự giác của nhân dân. Đối với BCĐ và ngành Y tế thành phố phải có phương án cụ thể cho từng cấp độ, có phương án kịp thời, đảm bảo tinh thần chỉ đạo 4 tại chỗ; duy trì trực 24/24 giờ đối với BCĐ thành phố và BCĐ các xã, phường; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện phun khử khuẩn môi trường.

Đối với các trường hợp trong diện cách ly tại nhà, địa phương phải giám sát chặt chẽ. Trường hợp thực hiện cách ty tại cơ sở y tế, Trung tâm Y tế thành phố và tuyến Y tế cơ sở phải thực hiện các bước đảm bảo quy trình. Đối với ngành giáo dục thành phố, có phương án kế hoạch học phù hợp trong khung kế hoạch thời gian năm học. Thành ủy Vĩnh Yên sẽ thành lập 04 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra đột xuất các cơ sở lưu trú, cơ sở y tế, các cơ sở tập trung đông người và công tác phòng chính dịch ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn thành phố. 

Thu Hà 

Trung tâm VHTT-TT Thành phố Vĩnh YênXem phản hồi

 
Tin khác