Thay áo mới cho những bức tường làng quê (19/05/2019 15:22)

Những bức tường bị rêu phủ và in đầy quảng cáo, rao vặt ở xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường đã được thay áo mới bằng những bức tranh đủ màu sắc. Đây là những hành động đẹp mà đoàn Thanh niên huyện Vĩnh Tường đang thực hiện để làm mới diện mạo nông thôn.

 
Nhân dân xã Nghĩa Hưng (Vĩnh Tường) phấn khởi khi các tuyến đường làng, ngõ xóm được xây dựng kiên cố, hệ thống cống rãnh sạch sẽ. Ảnh: Dương Chung(Báo Vĩnh Phúc)
 

Con đường dẫn vào thôn Nghĩa Lập, xã Nghĩa Hưng giờ đây vừa quen thuộc, vừa lạ lẫm. Quen là vì vẫn cung đường này, ngõ nhỏ này nhưng có nhiều thay đổi, người dân rất vui khi trên con đường này. Bằng những bức họa đồng quê độc đáo, gần gũi, con đường ven kênh giờ như sáng bừng bởi bức bích họa dài hàng chục mét. Từ khi bức tranh tường được vẽ, mọi người trong thôn đều thấy phấn khởi và ý thức hơn việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Dưới các nét vẽ từ những đôi bàn tay khéo léo, con đường bích họa mang sắc màu ấn tượng, sinh động dần hiện ra. Với ý tưởng sáng tạo, vì con đường xanh - sạch - đẹp, chỉ trong thời gian ngắn, các họa sỹ không chuyên đã biến những bức tường rào cũ mốc của người dân trên dọc đường làng thành những bích họa tuyệt đẹp. Mỗi bức tranh có một chủ đề khác nhau, nhưng đều gửi gắm thông điệp để mỗi người dân, mỗi đoàn viên thanh niên cùng nâng cao ý thức xây dựng quê hương.

Việc thực hiện công trình thanh niên “Con đường bích họa” của đoàn thanh niên huyện Vĩnh Tường đã góp phần không nhỏ cải thiện cảnh quan nông thôn, xóa các điểm chân rác và hạn chế việc sơn, dán quảng cáo, góp phần xây dựng làng quê sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác