Thay đổi thói quen mua sắm do dịch Covid (05/04/2020 20:35)

Thực hiện theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế là tránh đến chỗ đông người, hạn chế đi ra ngoài, nhiều người đã thay đổi thói quen là mua sắm trực tuyến thay vì phải đi trực tiếp đến chỗ mua sắm để hạn chế lây lan dịch Covid-19.

Tâm lí ngại ra ngoài trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, chị Hạnh chỉ ở nhà và mua hàng hóa qua internet, trên các kênh mua sắm trực tuyến, đủ loại hàng hóa, không khác gì một siêu thị, hay trung tâm thương mại, nhưng lại chỉ gói gọn trong một chiếc điện thoại và một thao tác nhấn nút chọn, là chị Hạnh sẽ mua được đủ những vật dụng cần thiết. Rất tiện lợi mà không phải mất thời gian đi lại, cũng không phải tiếp xúc với nhiều người.

Với những shirper, những ngày này họ vẫn miệt mài làm việc, bởi các đơn hàng mua – bán trực tuyến ngày một tăng nhanh. Họ phải đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh chóng,  đúng địa chỉ, đúng mặt hàng, bên cạnh đó là ý thức phòng dịch bệnh thì luôn được chấp hành.

Bigbuy 24h, một sàn thương mại điện tử, giúp kết nối người bán và người mua, trong 1 tháng trở lại đây có sự gia tăng đột biết về số lượng khách hàng.

Thay vào việc phải di chuyển đến các điểm chợ, đại lý bán hàng, thì người tiêu dùng chỉ cần ngồi ở nhà, mất một vài phút lựa chọn hàng hóa và nhấn nút là sẽ có được món đồ theo ý muốn.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác