Thị trường bánh trung thu (05/09/2019 08:58)

Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, đến thời điểm này thị trường bánh Trung thu khá nhộn nhịp. Ngay từ đầu tháng 8, chúng ta dễ dàng bắt gặp tại gian hàng các siêu thị, các cửa hàng tạp hóa, các quầy bán tại chợ đã bày bán nhiều loại bánh trung thu để phục vụ nhu cầu của người dân. Với thị trường bánh trung thu phong phú, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình.

Tại gian hàng các khu chợ, các siêu thị lớn, các cửa hàng tạp hóa thuộc địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã bày bán nhiều loại bánh trung thu thuộc các hãng Kinh Đô, Hữu Nghị... Theo khảo sát của phóng viên, mặc dù chưa đến Trung thu nhưng người dân đã bắt đầu mua bánh để ăn hoặc dùng cho ngày lễ, phục vụ nhu cầu biếu tặng.

So với năm ngoái, thị trường bánh Trung thu năm nay khá nhộn nhịp, mẫu mã khá bắt mắt, giá bán giao động từ 40.000 đến 100.000 đồng/chiếc tùy thuộc vào loại bánh. Bên cạnh đó là dòng bánh cao cấp, hình thức đẹp với mức giá từ 2-3 triệu đồng/hộp/4 chiếc tùy từng chủng loại.

Nhằm ngăn chặn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường kiểm tra, xử lý bắt giữ nhiều cơ sở bán hàng không có uy tín.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Trung thu, để có một mùa trung thu an toàn bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, mỗi người dân nên có lựa chọn thông thái để bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình./.

Thanh HằngXem phản hồi

 
Tin khác