Thị trường vàng nhiều biến động khi giá tăng cao (08/08/2020 10:47)

Với sự tác động của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng mạnh trong những ngày gần đây. Giá vàng tăng đột biến đã tác động lớn đến thị trường vàng bạc trên địa bàn.

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua tháng 7 và những ngày đầu tháng 8 với sự biến động mạnh. Vàng liên tiếp lập kỷ lục mới về giá khi lần lượt vượt qua mốc 55 triệu đồng/lượng lên gần 58 triệu đồng/ lượng và thời điểm ngày 7/8 lên mức 6,2 triệu đồng/ lượng vàng SJC. Đây là mức kỷ lục từ trước đến nay của vàng trong nước.Với mức tăng cao kỷ lục như hiện nay, thay vì mua vào để đầu tư nhiều người dân đã đem vàng đi bán để kiếm lời.

Do giá tăng mạnh, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh để chênh lệch giá mua và bán ở mức rất rộng, lên tới hơn 1 triệu đồng/lượng nhằm hạn chế rủi ro. Giao dịch vàng trên thị trường cả nước khá sôi động nhưng trên địa bàn tỉnh không xuất hiện tình trạng xếp hàng đi mua vàng và cũng không có giao dịch đột biến. Theo các chủ cửa hàng vàng, trong thời điểm giá cao như hiện nay, lượng người đến giao dịch chủ yếu là bán vàng. Cũng chính vì thế mà một số cửa hàng kinh doanh vàng gặp không ít khó khăn khi phải xoay vòng vốn để có đủ dòng tiền mua vào.

Theo nhận định, giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, người dân có nhu cầu đầu tư vàng cần thận trọng, bởi giá vàng có nhiều biến động mạnh, giá có thể giảm sâu ngay sau khi tăng cao./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác