Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức và Chùa Tích Sơn tổ chức Đại lễ Phật Đản 2019 (19/05/2019 17:07)

Sáng ngày 19/5, Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô tổ chức Đại lễ Phật Đản 2019– Phật Lịch 2563.

Đại lễ Phật Đản năm 2019 – Phật lịch 2563 là hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đại lễ được tổ chức hàng năm, là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật, sự đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển KT-XH chung của đất nước. Với sự trang nghiêm, thanh tịnh các tăng, ni, phật tử đã lắng nghe thông bạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân lễ Phật Đản 2019 luôn hướng đến những giá trị nhân văn tốt đẹp của Phật Giáo. Đồng thời, từ những lời dạy tốt đẹp của đức Phật để từ đó phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam; thắt chặt tình đoàn kết với các tôn giáo khác, hướng về cội nguồn dân tộc và lan tỏa phong trào thi đua yêu nước, chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đại lễ Phật Đản 2019  tại Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức đã diễn ra theo đúng các nghi thức tuyền thống như: Nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tụng niệm. Lễ tắm Phật được đông đảo tăng ni, phật tử kính cẩn thực hiện với lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, cầu mong sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình.

*Chùa Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên cũng đã tổ chức Đại lễ Phật Đản – Phật Lịch 2563, Dương lịch 2019.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính hướng về Đức Phật, tăng, ni, phật tử đã lắng nghe thông điệp Phật Đản 2019 với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” với nhiều nội dung trọng tâm về: cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững; Phật giáo trong đời sống như cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững, về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng Công nghiệp 4.0, ý thức trách nhiệm cao cả của Phật giáo đối với những biến động của thế giới. Nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tích cực hướng thiện làm tốt công tác xã hội, tri ân công đức của các bậc tiền nhân, mỗi người con Phật luôn nỗ lực tu tập phát huy giáo lý Đức Phật.

Với tấm lòng thành kính hướng về đức Phật, tăng, ni, phật tử đã thực hiện các nghi thức truyền thống trong ngày Phật Đản như: Nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tụng niệm, Tắm Phật với lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và sức khỏe, hạnh phúc cho mọi gia đình./.

Trường Giang - Tiến Trang Xem phản hồi

 
Tin khác