Thiết thực từ lớp dạy bơi miễn phí (16/06/2019 17:48)

Nhằm hạn chế tình trạng đuối nước, đoàn thanh niên thành phố Phúc Yên phối hợp với các cơ quan, đơn vị mở nhiều lớp dạy bơi miễn phí trong dịp hè cho các em thiếu nhi.

Hàng năm cứ vào dịp nghỉ hè các em thiếu nhi ngoài các hoạt động vui chơi, văn hóa, thể dục thể thao thì học bơi được nhiều gia đình lựa chọn cho con em  mình tham gia. Trung bình với 60 em thiếu nhi tại mỗi lớp học ở nhiều độ tuổi khác nhau, các em được trang bị những kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và học tập các kỹ năng cơ bản về bộ môn bơi lội; nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách xử lý, ứng cứu những tình huống đơn giản có thể xảy ra trong quá trình bơi lội, kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra giúp bảo vệ sức khỏe con em và phòng tránh đuối nước.

Bơi lội luôn nhận được sự hưởng ứng từ các em thiếu nhi nhưng không phải em nào cũng nắm rõ kiến thức về bảo vệ bản thân do đó hoạt động này đem đến nhiều trải nghiệm thú vị vào mỗi dịp nghỉ hè.

Việc dạy bơi miễn phí đem đến cho các thiếu nhi sân chơi bổ ích, vui tươi, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước cho gia đình. Đây cũng là cơ hội tạo ra những sân chơi thiết thực trong việc tập hợp, định hướng trẻ em có được những ngày hè bổ ích với các hoạt động rèn luyện, phát triển về trí tuệ, sức khỏe.

 

Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác