Thống nhất thời điểm cho học sinh các bậc học đi học trở lại (28/02/2020 18:05)

Đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh các bậc học THPT và Giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020; học sinh các bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đi học trở lại từ ngày 9/3/2020 là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh diễn ra vào chiều 28/2. Cùng chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

 

Từ tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản số 45/2020 đề xuất với UBND tỉnh về thời điểm cho học sinh các bậc học đi học trở lại. Theo đó, học sinh các bậc học THPT và Giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020. Học sinh các học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đi học trở lại từ ngày 9/3/2020. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất UBND tỉnh giao Sở Y tế phun hóa chất khử trùng 100% các trường  học trước khi học sinh đi học trở lại; Sở Y tế chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn cử người trực tại các cơ sở giáo dục để theo dõi sức khỏe học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên, hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch bệnh; cung ứng dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho các nhà trường.

Cũng tại hội nghị, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuẩn bị mọi điều kiện để học sinh đến lớp và  ngay trong tiết học đầu của ngày đi học trở lại sẽ tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cũng nhất trí với thời điểm cho học sinh đi học trở lại đồng thời thông tin về kế hoạch phun tiêu độc khử trùng tại các trường học, các điều kiện đảm bảo cho học sinh đi học trở lại. Lãnh đạo UBND một số địa phương trong tỉnh cơ bản đồng tình với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về các điều kiện đảm bảo và thời điểm cho học sinh đi học trở lại.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị mỗi gia đình, mỗi bậc phụ huynh cần sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch trong quá trình đưa con em trở lại trường; Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở ngành liên quan xây dựng quy trình phòng, chống dịch xử lý tình huống tại các nhà trường theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không để lây lan dịch, bệnh trong trường học để phụ huynh yên tâm đưa con em trở lại trường.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thống nhất với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về thời điểm cho học sinh đi học trở lại và yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền các địa phương đảm bảo các điều kiện thật tốt để học sinh trở lại trường, cập nhật kiến thức theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nhấn mạnh đến diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết những biện pháp quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh xuống cơ sở để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và đạt một số kết quả bước đầu. Tuy nhiên Vĩnh Phúc không chủ quan, lơ là với dịch bệnh và tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, Chính quyền, sự vào cuộc của mọi người dân trong phòng, chống dịch, bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu chính quyền các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; kiên quyết chống sự kỳ thị của một bộ phận nhân dân; quan tâm, chia sẻ với người dân. Về một số nhiệm vụ trước mắt, cần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương, khuyến cáo của ngành y tế đối với phòng, chống dịch; quản lý chặt trẽ người đến từ các quốc gia đang có dịch; quyết liệt phòng chống dịch đi đôi với phát triển sản xuất, hạn chế ảnh hưởng từ dịch bệnh; chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác