Thương hiệu bưởi Vĩnh Tường (30/11/2019 16:30)

Sau khi Bưởi Vĩnh Tường được công nhận thương hiệu, những hộ trồng bưởi như được tiếp thêm động lực, niềm tin vào sản phẩm mà người nông dân đã dày công nghiên cứu, chăm sóc, tạo dựng. Qua đây thu hút thêm các hội viên trồng bưởi, tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn phục vụ người tiêu dùng.

Hiện nay, Hội trồng bưởi huyện Vĩnh Tường có khoảng 80 hội viên thuộc 7 xã: Vĩnh Ninh, Phú Đa, Phú Thịnh, Vĩnh Thịnh, Cao Đại, Tuân Chính, Ngũ Kiên. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường sau khi bưởi Vĩnh Tường đã được chứng nhận đăng ký thương hiệu, Hội trồng bưởi huyện Vĩnh Tường đã thống nhất và sớm đưa ra những quy trình trồng và chăm sóc cây bưởi một cách khắt khe hơn, đảm bảo những quả bưởi được dán tem nhãn sẽ có chất lượng tốt nhất, tăng sức cạnh tranh của thương hiệu bưởi Vĩnh Tường trên thị trường.

Việc người dân các địa phương huyện Vĩnh Tường đồng thuận dồn thửa, đổi ruộng cũng là điều kiện tốt để người dân chuyên canh cây hàng hóa, xây dựng sản phẩm cây trồng có chất lượng và uy tín. Ngay sau khi thực hiện dồn thửa đổi ruộng, xã Phú Đa đã dành 40 ha để trồng bưởi.

Tuy nhiên, Hội trồng Bưởi Vĩnh Tường luôn lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, không vì thương hiệu mà chạy theo số lượng; diện tích mở rộng phải được nghiên cứu kỹ thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước nhằm bảo vệ thương hiệu một cách bền vững./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác