Tích cực đóng góp ý kiến xây dựng luật (16/11/2019 08:08)

Tuần qua, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tiếp tục chương trình làm việc, cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Tại các phiên họp tại hội trường, ở  tổ, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực nghiên cứu, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào các dự án luật, được cử tri và nhân dân đánh giá cao.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã đóng góp ý kiến vào tất cả các dự án luật và nhiều vấn đề quan trọng khác được Quốc hội đưa ra thảo luận như cho ý kiến vào dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư; dự án luật dự bị động viên. Chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét, tỉnh Bình Thuận; báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Cùng với đóng góp ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018; dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi). Các đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã đóng góp ý kiến sâu sắc vào 2 dự thảo luật là dự thảo luật đầu tư sửa đổi và luật doanh nghiệp sửa đổi.

Những ý kiến đóng góp tâm huyết, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc trong việc tham gia xây dựng các dự án luật được cử tri và nhân dân trong tỉnh đánh giá cao.

Phát huy vai trò đại biểu dân cử tại cơ quan quyền lực cao nhất đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các dự án luật và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần vào thành công của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác