Tích cực ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia (09/04/2019 08:15)

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tích cực chủ động xây dựng chương trình ôn luyện cho học sinh khối 12 kết hợp với công tác phân luồng học sinh, đảm bảo đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Năm học này, Trường THPT Vĩnh Yên có 7 lớp 12 với tổng số gần 250 học sinh. Bám sát các hướng dẫn của ngành về thi THPT quốc gia, nhà trường đã tăng cường chỉ đạo các tổ chuyên môn và các giáo viên xây dựng chương trình ôn tập cho từng đối tượng học sinh, tổ chức phổ biến những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia; thực hiện 4 kỳ thi khảo sát đánh giá chất lượng học sinh để xây dựng kế hoạch ôn thi cho phù hợp.

Song song với việc tổ chức ôn tập cho các em học sinh thi THPT quốc gia, Trường THPT Vĩnh Yên còn tích cực tập trung làm tốt công tác phân luồng đối với từng đối tượng học sinh. Nhà trường đã kết hợp với 3 đơn vị tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh đồng thời gắn hoạt động hướng nghiệp với các buổi ngoại khóa, chào cờ đầu tuần để các em học sinh tự xây dựng kế hoạch ôn tập cho phù hợp gắn với đăng ký lựa chọn trường đại học, cao đẳng và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Vào thời điểm này, Trường THPT Vĩnh Yên đã tích cực hướng dẫn các em học sinh khối 12 vừa tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia đồng thời tổ chức hướng dẫn các em đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với công tác chuẩn bị ôn luyện chu đáo, tích cực, Trường THPT Vĩnh Yên phấn đấu có 100% học sinh tốt nghiệp THPT, trên 70% học sinh đạt điểm xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học và tăng tỷ lệ học sinh lựa chọn học nghề sau tốt nghiệp./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác