Tiếp tục đóng cửa quán bar, karaoke để phòng dịch Covid-19 (08/08/2020 11:01)

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở massage. Đây được coi là động thái quyết liệt của tỉnh khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND về việc kích hoạt lại các biện pháp phòng dịch Covid-19, từ ngày 3/8 các cơ sở kinh doanh karaoke, quán Bar, massage trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt đóng cửa, tạm dừng đón khách để hạn chế việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch bệnh.

Toàn tỉnh hiện có tổng số gần 480 cơ sở lưu trú, trên 520 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, massage. Để đảm bảo việc chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch, lực lượng Công an tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn. Tính từ ngày 3/8 đến nay, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra 288 lượt cơ sở và chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Dừng hoạt động đồng nghĩa với việc thiệt hại về kinh tế nhưng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, mỗi gia đình hãy là một pháo đài, mỗi người dân hãy là một chiến sỹ quyết tâm cùng chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19./.

Kim Liên  Xem phản hồi

 
Tin khác