Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, tập hợp nhân dân (18/02/2020 15:58)

Sáng 18/2, Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ của Tổ Nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội của Mặt trận tổ quốc. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ VN tỉnh, đến nay toàn tỉnh đã thành lập được 2 Tổ Nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội của Mặt trận tổ quốc cấp huyện; 8/9 huyện, thành phố đã triển khai thành lập được các Tổ cấp xã; nhiều địa phương đã thành lập được các Tổ cấp thôn. Mặc dù mới triển khai hoạt động từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng các Tổ đã bước đầu nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh tới các cấp chính quyền kịp thời giải quyết. Các Tổ cũng tích cực tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua; tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, tập hợp nhân dân. Trong  giai đoạn này, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp trong tỉnh cần tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo các nhiệm vụ chính trị trong năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp trong tỉnh cần quan tâm đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội để nắm bắt tình hình và định hướng dư luận xã hội./.

Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác