Tình hình trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán cơ bản ổn định (10/02/2019 17:40)

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời  xử lý các tình huống xảy ra, do vậy tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định.

Ngay từ những ngày đầu xuân mới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; Công an các huyện, thành phố đã tăng cường chốt trực, tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến đường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; đồng thời, bố trí lực lượng giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các bến xe, các khu vui chơi công cộng, các địa bàn trọng điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Theo thông tin từ Công an tỉnh, trong 9 ngày nghỉ tết tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, chỉ xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm 01 người bị thương. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản 117 trường hợp vi phạm TTATGT.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên tại một số tuyến đường từ thành phố đến nông thôn, tình trạng người dân vi phạm an toàn giao thông lại có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt không khó để bắt gặp tình trạng người dân, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi dàn hàng hai, hàng ba, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và những lỗi này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Trong ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ, số lượng người và phương tiện lưu thông trên đường đã tăng đột biến. Vì vậy, để người dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi thì ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác