Tổ chức đoàn thể Công an tỉnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 (08/04/2020 16:55)

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn lực lượng, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh ra quân triển khai mô hình “Tổ thanh niên, phụ nữ xung kích, tình nguyện” tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại hai địa bàn là thành phố Vĩnh Yên và thành phố Phúc Yên.

Nhiệm vụ của mô hình “Tổ thanh niên, phụ nữ xung kích, tình nguyện” chia thành nhiều nhóm từ 3 đến 5 đồng chí xuống các phường, xã, tổ dân phố, khu dân cư, chợ, nơi công cộng… để tuyên truyền, nhắc nhở, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt việc cách ly xã hội, việc đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng, một số hàng quán kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu dừng đóng cửa. Giải đáp các thắc mắc của người dân về các biểu hiện của dịch bệnh, địa chỉ liên hệ khi phát hiện có người hoặc chính bản thân có các biểu hiện của bệnh. Cung cấp số điện thoại của cơ quan chức năng để trao đổi, thông tin nhanh nhất về các vụ việc, tình hình có liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở.

Việc triển khai tuyên truyền này được thực hiện làm thêm giờ từ 16h đến 19h30 phút hàng ngày, bắt đầu từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Công an tỉnhXem phản hồi

 
Tin khác