Tổ chức đưa công dân hết cách ly y tế trở về nơi cư trú (05/04/2020 20:04)

Sáng 5/4, Tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 834 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 433 công dân đủ điều kiện sức khỏe trở về địa phương. Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương.

Thực hiện trách nhiệm cùng cả nước chung sức phòng, chống dịch Covid-19, Vĩnh Phúc đã đón nhận hàng trăm công dân là du học sinh, người lao động tại nhiều Quốc gia và vùng lãnh thổ trở về nước từ các chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Nội Bài đến cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh và Trung Đoàn 834, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Trong đó tại Trung đoàn 834 đã tiếp nhận 361 công dân Việt Nam đang học tập và lao động tại hơn 40 quốc gia và vũng lãnh thổ. Sau 14 ngày, có 228 công dân đã hoàn thành cách ly,  được Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế, đủ điều kiện sức khỏe trở về địa phương. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công dân trở về nơi cư trú trong thời điểm các địa phương đang triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó hạn chế việc đi lại, tụ tập đông người, tỉnh Vĩnh Phúc đã bố trí các phương tiện như: xe bus và xe taxi đưa 228 công dân trở về địa phương. Tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại cho công dân.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan Đánh giá cao sự chăm sóc, hỗ trợ của các lực lượng Y tế, Quân đội và Công an đối với các công dân trong suốt thời gian cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh và tặng hoa, động viên chúc mừng các công dân trở về địa phương an toàn và tiếp tục chấp hành quy định theo dõi sức khỏe của ngành y tế trong những ngày tới. 


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly.

Phát biểu tại buổi bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho công dân thực hiện cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh cũng  biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng liên quan trong việc phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly công dân theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao ý thức chấp hành quy định cách ly y tế của các công dân; mong công dân khi trở về địa phương giữ gìn sức khỏe, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan động viên các công dân trở về địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ ngày 22/3 đến 5/4/2020, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận hơn 700 công dân trở về từ các nước thế giới thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, trong đó, Trường Quân sự tỉnh là 297 công dân. Qua sàng lọc lần cuối, đến ngày 5/4/2020, đã có 205 công dân đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly y tế, trong đó có 13 công dân của Vĩnh Phúc và 192 công dân của các tỉnh, thành khác. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ngủ, cấp phát đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Hoàn thành thời gian cách ly, trở về với gia đình nhiều người đã bày tỏ vui mừng, xúc động. Vui vì sức khỏe được chăm sóc đảm bảo, được trở về với gia đình và xúc động trong suốt thời gian cách ly phòng, chống dịch bệnh được các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo.

Nhiều người khi đến đón người thân hết thời gian cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh đã gặp trực tiếp các cán bộ, chiến sỹ tại đây để bày tỏ lời cảm ơn những tình cảm sâu nặng với cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại đây và  tình cảm đặc biệt mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đã dành cho họ.

Để đảm bảo các công dân hoàn thành cách ly y tế trở về địa phương an toàn, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan lên phương án di chuyển  và bàn giao công dân cho các địa phương đảm bảo chu đáo, an toàn nhất. Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bộ CHQS các tỉnh có công dân tổ chức tiếp nhận và bàn giao công dân của tỉnh mình.Ngoài việc bố trí xe taxi và xe buýt miễn phí đưa công dân cách ly về các địa phương, tỉnh Vĩnh Phúc còn chuẩn bị đầy đủ nước uống, đồ ăn và các vật dụng cần thiết cho các công dân ở những tỉnh, thành ở xa. 

Đặng Thưởng - Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác