Tọa đàm phát triển kinh tế gắn với quốc phòng và an ninh (04/06/2020 18:10)

Chiều 4/6, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Học viện Quốc phòng phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: Phát triển Kinh tế xã hội gắn với quốc phòng và an ninh. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XVI tỉnh và Trung tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng chủ trì buổi Tọa đàm. Dự Tọa đàm có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh và các học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 80 của Học viện Quốc phòng.


Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thông tin một số nét khái quát về những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh của Vĩnh Phúc qua hơn 20 năm tái lập: Từ năm 2011 đến nay, Vĩnh Phúc đã xây dựng 16 văn kiện và 5 đề án về quân sự, quốc phòng; xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; chiến lược an ninh mạng quốc gia.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi làm rõ thêm những vấn đề đại biểu quan tâm về định hướng phát triển KTXH theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường; giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau dịch Covid; công tác lãnh chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm; nguồn lực đầu tư cho xây dựng khu vực phòng thủ; giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp; kinh nghiệm triển khai lực lượng Công an chính quy về cấp xã; kinh nghiệm của Vĩnh Phúc trong phòng chống Covid-19.

Khẳng định phát triển kinh tế luôn gắn với củng cố quốc phòng an ninh và quốc phòng an ninh với phát triển kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Vĩnh Phúc đã kiên trì mục tiêu lấy công công nghiệp làm nền tảng, du lịch dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn để tăng thu ngân sách đầu tư trở lại cho nông nghiệp nông thôn và tạo nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại, tăng cường củng cố quốc phòng an ninh đảm bảo môi trường ổn định để thu hút đầu tư. Coi doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh là công dân Vĩnh Phúc, tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính; đất đai, mặt bằng, hạ tầng đến hàng rào khu công nghiệp để doanh nghiệp phát triển, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng thông tỉn một số kinh nghiệm của Vĩnh Phúc trong phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua và những đóng góp của lực lượng Quân sự, Công an tỉnh trong cuộc chiến với Covid-19.

Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng đánh giá cao những thành tựu của Vĩnh Phúc trong phát triển KTXH và củng cố an ninh quốc phòng. Những nội dung tại buổi Tọa đàm cũng như quá trình thực tế tại Vĩnh Phúc là những bài học kinh nghiệm để các Học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng khóa 80 Học viện Quốc phòng tiếp thu, vận dụng vào thực tiễn địa phương, cơ quan đơn vị, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, củng cố vững chắc quốc phòng trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tọa đàm, Đại diện lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh khóa 80 Học viện Quốc phòng đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ các gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Phúc./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác