Tôn vinh điển hình tiên tiến và khen thưởng học sinh giỏi (25/06/2020 17:33)

Sáng 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tôn vinh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Giai đoạn 2015-2020, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã cụ thể hóa các phong trào thi đua yêu nước gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong năm học 2019-2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Vĩnh Phúc vẫn phát huy truyền thống hiếu học, vừa chủ động ứng phó với dịch vừa đề ra những biện pháp kịp thời với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, nhờ đó, chất lượng giáo dục và đào tạo vẫn được giữ vững và có bước phát triển. Hằng năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học luôn đạt mức cao. Là một trong số ít tỉnh nhiều năm liền có học sinh đoạt huy chương tại các kỳ thi quốc tế. Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh có 369 giải học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa; hơn 1.200 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó, riêng năm học 2019-2020 có 81 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia, cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước; 9 học sinh được dự thi vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của Ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, tận tụy của các thầy cô giáo trong việc đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Bộ Chính trị. Tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; xây dựng Vĩnh Phúc thành một trong các trung tâm giáo dục và đào tạo phát triển của cả nước. Đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại, khai thác, sử dụng có hiệu quả. Có giải pháp hiệu quả để làm chuyển biến sâu sắc chất lượng giáo dục đại trà và không ngừng nâng cao chất lượng các cuộc thi học sinh giỏi ở các cấp học, bậc học, ngành học. Chú trọng khen thưởng kịp thời những giáo viên, học sinh sáng tạo, có thành tích; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng nhân tài. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các em học sinh nâng cao trách nhiệm với bản thân và xã hội, thực hiện tốt lời Bác dạy, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện bản thân, phấn đấu học tập để trở thành công dân có ích, cống hiến cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, hơn 1.300 học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2019-2020 được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh; gần 300 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 được nhận Bằng Khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, đoàn học sinh, giáo viên  dự Lễ tôn vinh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020 đã đến dâng hương tại Văn Miếu tỉnh./.

Thu Hoài  Xem phản hồi

 
Tin khác