Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (22/11/2019 16:31)

Sáng ngày 22/11, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2018-2019). Dự có đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, ứng dụng hiệu quả các sáng kiến kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần tích cực thực hiện các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn mong muốn trong thời gian tới Hội thi tiếp tục nhận được sự quan tâm tham gia nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân để hội thi thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII đã nhận được 53 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia ở nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa; xây dựng và giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường; y tế, giáo dục và đào tạo. Nhìn chung chất lượng chuyên môn của các giải pháp tham dự hội thi lần này được nâng lên. Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật dự thi đều đã được ứng dụng trong thực tiễn sản xuất tại các doanh nghiệp, trong quản lý tài nguyên đất đai, giáo dục đào tạo nghề mang lại hiệu quả cao về kinh tế, kỹ thuật, môi trường và xã hội.

Ban tổ chức hội thi đã lựa chọn và trao giải cho 12 giải pháp sáng tạo kỹ thuật đạt giải và gửi tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XV, trong đó: Giải pháp Nghiên cứu sản xuất môi trường pha loãng, bảo quản tinh lợn dài ngày BTS-CT và ứng dụng trọng sản xuất tinh lợn nhân tạo của tiễn sĩ Mai Lâm Hạc - Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đạt giải nhất; Giải pháp Nghiên cứu, chế tạo bê tông Geopolymer sử dụng hoàn toàn cốt liệu xỉ thép của nhóm tác giả Phó giáo sư tiến sĩ Đào Văn Đông, thạc sĩ Trịnh Hoàng Sơn, tiễn sĩ Lý Hải Bằng - trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải và giải pháp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TACUMIN của bà Lê Thị Nga - Công ty Ong Tam Đảo đạt giải nhì và nhiều giải ba, giải khuyến khích khác.

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho các đoàn viên công đoàn có giải pháp tham dự hội thi./.

Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác