Trau dồi phẩm chất đạo đức cho giáo viên (04/07/2020 14:27)

Người giáo viên luôn gánh trên mình trọng trách lớn lao, nhọc nhằn nhưng rất đỗi vinh quang, đó là trách nhiệm “trồng người”, vì thế để hoàn thành trọng trách ấy không chỉ cần có trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, mà hơn hết phải luôn ý thức được tầm quan trọng của việc thường xuyên trau dồi về phẩm chất đạo đức nghề dạy học.

Để việc học tập và làm theo Bác được triển khai hiệu quả, ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện Yên Lạc đã có văn bản thực hiện đối với các trường học bằng các phong trào thi đua như: Dạy tốt-Học tốt; Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Đồng thời, chú trọng nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành.

Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa, các trường học trên địa bàn Huyện Yên Lạc đã triển khai tới các cán bộ giáo viên thông qua hình thức tuyên truyền vào các buổi họp đầu tuần. Đồng thời, tập trung nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và quy định, chuẩn mực về đạo đức nhà giáo

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tạo ra những giá trị chân, thiện, mỹ; giúp cho các nhà giáo thêm yêu quý, gắn bó, toàn tâm toàn ý với nghề, có hứng thú trong giảng dạy, tạo tình cảm thân thiết, khơi dậy khả năng lao động sáng tạo của thầy và trò, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học./.

Thanh Hằng Xem phản hồi

 
Tin khác