Triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với tình hình dịch Covid-19 (31/07/2020 18:14)

Chiều 31/7, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh chủ trì họp Ban chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó với tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dự có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12 giờ hôm nay cả nước đã ghi nhận 509 trường hợp dương tính với Covid-19. Đặc biệt, riêng trong sáng nay tiếp tục ghi nhận thêm 45 trường hợp tại thành phố Đà Nẵng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng, Vĩnh Phúc đã và đang chủ động tiếp tục triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đến nay, tỉnh đã rà soát được 3.472 trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam từ ngày 8/7 - 30/7/2020. Trong đó, có 2.832 trường hợp cách ly tại nhà, 53 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, đã lấy mẫu và xét nghiệm 49 trường hợp, kết quả 37 trường hợp âm tính, 12 trường hợp chờ kết quả. Đến 17h chiều 31/7, Khách sạn Dic Star đã tiếp nhận thêm 197 trường hợp chuyên gia nước ngoài về cách ly. Và dự kiến đến ngày mùng 2/8 sẽ đón thêm 240 công dân người Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu chúng ta không có biện pháp mạnh sẽ có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Do vậy, đồng chí đề nghị Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, địa phương triển khai quyết liệt, nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế; sử dụng hiệu quả các thiết bị đã mua sắm để phòng chống dịch. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với các trường hợp đi từ vùng dịch về với thời gian ít nhất là 14 ngày; tăng cường kiểm soát chặt chẽ đối với các trường hợp nhập cảnh vào Vĩnh Phúc, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng chí yêu cầu, các cơ quan tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ quan,đơn vị và người dân trong việc phòng chống dịch không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang. Các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai kích hoạt lại tất các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Trước mắt cần khuyến cáo hạn chế hoạt động tập trung đông người, mỗi người dân nên đeo khẩu trang nơi công công, đề cao cảnh giác và tự giác thực hiện các quy định phòng chống dịch. Trước mắt tập trung chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp tại các địa phương và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đảm bảo các điều kiện phục vụ, sẵn sàng cho công tác chống dịch./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác