Triển khai công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng cuối năm (08/07/2019 18:00)

Chiều ngày 8/7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành; huyện, thành phố.


Sáu tháng qua, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo ổn định. Lực lượng chức năng đã đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm liên quan đến hoạt động cầm đồ, tín dụng đen, điều tra làm rõ 100% các vụ trọng án; công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường. Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện quy định số 11 của Bộ Chính trị về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp không có án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Công tác quân sự, quốc phòng đảm bảo các nhiệm vụ cho sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện quân sự. Về công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai tích cực, công tác tuyên truyền, các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được tăng cường, hầu hết người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phát huy trách nhiệm trong xây dựng kế hoạch, triển khai các quy định của luật phòng, chống tham nhũng; việc thực hiện các quy định về quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện nghiêm túc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị các cấp, các ngành cần đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nội bộ, không để phát sinh điểm nóng, không để bị động bất ngờ; chủ động đấu tranh kiềm chế các loại tội phạm, làm tốt công tác quản lý về an ninh trật tự. Thực hiện tốt các chỉ thị của Trung ương về công tác phòng,  chống tham nhũng ngay trong các cơ quan phòng, chống tham nhũng. Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị cần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người  đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải làm hết trách nhiệm của cấp mình kiên quyết không đùn đẩy lên cấp trên. Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi đôn đốc nhắc nhở các đơn vị được giao nhiệm vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là các vụ việc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo. Bí thư các huyện, thành phố cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy định số 11 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân nhằm tạo bước chuyển biến trong công tác giải quyết, khiếu nại tố cáo, tạo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác