Triển khai công tác Thanh tra năm 2020 (13/01/2020 17:31)

Sáng 13/1, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Thanh tra đã đạt được trong năm qua, nhất là việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương.

Năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu ngành Thanh tra, các cấp, các ngành thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, nhất là các ngành, lĩnh vực, địa phương có dấu hiệu vi phạm, dư luận xã hội phản ánh tiêu cực. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc thanh tra chuyên đề, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành hạn chế sự chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm toán. Tổ chức thực hiện nghiêm các quy đinh Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, Luật tố cáo năm 2018; nhất là thực hiện hiệu quả Quy định 11 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp kéo dài theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhưng, nhất là những quy định mới về kiểm soát tài sản, thu nhập./.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác