Triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 (13/08/2019 18:35)

Chiều ngày 13/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã thực hiện tốt công tác rà soát, quy hoạch phân bổ, sắp xếp mạng lưới, quy mô trường lớp các cơ sở giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Chất lượng phổ cập luôn ở mức cao; công tác phân luồng học sinh sau THCS và THPT đạt kết quả tốt. Chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên được nâng cao gắn với đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và nghiên cứu; khai thác và sử dụng có hiệu quả các phần mềm, thiết bị công nghệ thông tin trong quản lí, chỉ đạo và dạy học. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được trang bị theo hướng chuẩn hóa, chất lượng dạy và học ở các bậc học tiếp tục được nâng lên. Toàn tỉnh có 10% học sinh THPT thi và đạt giải HSG cấp tỉnh; trên 98% học sinh đỗ THTP quốc gia, điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia xếp thứ 6 toàn quốc.

Trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12, toàn tỉnh có 79 học sinh đoạt giải, đạt tỷ lệ 87,8%. Đây cũng là năm học có số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia cao nhất từ trước đến nay với 2 giải Nhất, 31 giải Nhì, 28 giải Ba và 18 giải khuyến khích. Có 11 học sinh ở các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học được dự thi vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế. Vĩnh Phúc vinh dự có em Vương Tùng Dương - học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt HCB Olympic Toán quốc tế lần thứ 60 tổ chức tại Vương quốc Anh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận và đánh giá cao kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh trong năm học vừa qua. Nhấn mạnh đến yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị trong năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu cho tỉnh triển khai và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về nhiệm vụ giáo dục đào tạo; Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; các giải pháp để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đại trà; có những giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi; tập trung quản lý cơ sở vật chất tại các nhà trường, có giải pháp để môi trường học đường luôn văn minh, xanh - sạch - đẹp; giữ vững kỷ cương, nền nếp; nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên và đạo đức nghề nghiệp nhà giáo; tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường. Mỗi thầy, cô giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục nghiêm túc, gương mẫu tự rèn luyện, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp tục tâm huyết, gương mẫu và trách nhiệm cao trước công việc, xây dựng hình ảnh mẫu mực của nhà giáo đối với học sinh và toàn xã hội. Ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu về giáo dục theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; tăng cường các phong trào thi đua.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã được nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước, Bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh vì có những thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Nhiều phần thưởng của tỉnh và các nhà tài trợ đã trao tặng đến Em Vương Tùng Dương, Huy chương bạc Olimpic toán quốc tế năm 2019 và giáo viên bồi dưỡng em Vương Tùng Dương./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác