Triển khai, quán triệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (28/03/2020 15:52)

Sáng 28/3, Thành ủy Phúc Yên tổ chức quán triệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu các đoàn kiểm tra quán triệt tới tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo tụ tập đông người; đóng cửa các nhà hàng, cơ sở dịch vụ không cần thiết, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, giải tỏa toàn bộ các chợ tạm, chợ tự phát.

Lãnh đạo Thành phố Phúc Yên đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID–19 tại chợ Phúc Yên và chợ Đồng Xuân. Qua kiểm tra cho thấy, bên cạnh các tiểu thương và người dân có ý thức phòng tránh dịch như đeo khẩu trang, chủ động chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn thì vẫn còn một số người dân chưa chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh.

Lãnh đạo UBND thành phố Phúc Yên yêu cầu Ban quản lý các chợ lập chốt tại các cổng chợ để kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu bắt buộc mọi người dân vào chợ mua bán phải rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng và đeo khẩu trang mới cho vào chợ./.

Trung tâm VHTT-TT thành phố Phúc YênXem phản hồi

 
Tin khác