Trường Đại học Công nghệ GTVT phấn đấu trở thành trường hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam (16/09/2019 16:21)

Thầy và trò Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải nỗ lực cố gắng đổi mới dạy và học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Việt Nam là khẳng định của lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải tại Lễ khai giảng năm học mới tổ chức vào chiều ngày 16/9. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Với 3 cơ sở đào tạo, trong đó có cơ sở đào tạo tại Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải trong năm học vừa qua đã không ngừng đổi mới trong hoạt động đào tạo và đạt một số kết quả nổi bật, góp phần quan trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo đạt 95%. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, đào tạo có địa chỉ đối với các ngành nghề thuộc lĩnh vực cầu đường giao thông vận tải. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thực hiện tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế với 34 đề tài khoa học chuyên ngành được đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Trong năm học mới này, Nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh với 2.300 tân sinh viên, trong đó có 1.300 sinh viên theo học tại cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc. Nhà trường nỗ lực quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu nâng cao tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ. Tại Lễ khai giảng, nhiều phần học bổng đã được trao cho các sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác